Dark Academia- Nỗi buồn cổ điển đến từ Châu Âu

 

 

 

 

Nếu gõ hashtag #darkacademia trên thanh tìm kiếm của TikTok, bạn sẽ thấy một số lượt xem khổng lồ, khoảng 519,7 triệu. Thay vào đó, hashtag #darkacademiaaesthetic có 76 triệu trong khi có 9 triệu lượt xem cho #darkacademiaoutfits. Điều đó thể hiện rõ sức hút của phong cách cổ điển này đến giới mộ điệu thời trang. Mời bạn của Giản nhâm nhi tách trà, dành chút thời gian để tìm hiểu thêm về Dark Academia ở mini blog lần này nhé!

 

Dark Academia là quan niệm thẩm mỹ lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của văn học cổ điển và trường phái nghệ thuật Gothic, Hy Lap cổ đại . Một màu buồn cổ điển được thể hiện thông qua vẻ đẹp của tri thức và  của những người đang theo đuổi phong cách này. Về mặt hình ảnh, Dark Academia thường mang màu sắc tối có phần cũ kĩ, ẩn chứa nét u buồn và sự khao khát khái niệm “cái đẹp trong quá khứ”.
 

 

Nguồn cảm hứng cho thời trang & điện ảnh. 

 

 

Dark Academia được thể hiện mạnh mẽ qua thời trang, nó nhắm đến sự hoài cổ về trang phục các trường tư thục ( Prep School) thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 ở Anh. 

Phong cách này là nguồn cảm hứng ở  bộ phim kinh điển Harry Potter (2001 – 2011) hoặc series Netflix đình đám Elite lấy Dark Academia làm chủ đạo với trang phục chính gồm áo sơ mi cơ bản, sweater, cà vạt, vớ….

 

 

 

Một số tác phẩm điện ảnh 

 

Dark Academia thường mang màu sắc tối có phần cũ kĩ, ẩn chứa nét u buồn và sự khao khát khái niệm “cái đẹp trong quá khứ”. Chính vẻ đẹp về một con người học thức, hơi cổ điển, mực thước, khiến nhiều chàng trai luôn muốn theo đuổi phong cách này

 

 

 

Màu sắc và chất liệu 

 

Đặc điểm nhận diện phong cách này là áo len chui đầu dáng rộng, quần ống đứng cạp cao, cardigan, họa tiết kẻ caro, áo trench coat và tông màu trầm ấm, nghiêng nâu. Các chất liệu phổ biến là: vải dạ, len, nhung tăm, tweed, cashmere.

 

 

Điều quan trọng là để thể hiện giá trị cổ điển và sang trọng của Dark Academia là bạn không nên phối những món đồ làm từ chất liệu denim, giày thể thao, áo hoodie, những sản phẩm có logo, hình vẽ trên áo và cả những sản phẩm skinny fit.

 

Việc đưa ra những lời khuyên chỉ giúp bạn thể hiện tốt nhất về phong cách này, bạn còn phải quan tâm dến những yếu tố về kích cỡ sản phẩm, thói quen ăn mặc, khí hậu sinh sống… Chính những yếu tố này sẽ khiến bạn thể hiện được phong cách này một cách đa năng hơn nhưng vẫn đảm bảo sự tinh tế, thanh lịch.

 

 

 

 

 

 

Giỏ hàng (0)

What product are you looking for?